• ถ้ามีเพศสัมพันธ์หลั่งในวันที่ 4 นับจากประจำเดือนมาวันแรก จะเสี่ยงท้องไหม

  •  May May
    สมาชิก
    ถ้าเป็นประจำเดือนสามวันแล้ววันที่สี่หายแล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่สี่หลังในเสี่ยงท้องมั้ยคะ
    May May  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ May May

    หลังหมดประจำเดือนทันที มีโอกาสน้อยที่จะมีไข่ตก จึงมีโอกาสตั้งครรภ์น้อย แต่ไม่แนะนำให้นับวันเพื่อการมีเพศสัมพันธ์ เพราะอาจผิดพลาดเช่นไข่ตกคลาดเคลื่อน หรือเลือดที่ออกมาไม่ใช่เลือดประจำเดือน เป็นต้น