• ผ่าต่อมน้ำเหลืองขาหนีบซ้ายออก และมีผลตรวจออกมาตามนี้ เป็นมะเร็งหรือไม่

  •  Alongkot Doangkulsa
    สมาชิก

    สวัสดีครับ เรียนสอบถามคุณหมอ
    ผมไปผ่าต่อมน้ำเหลืองขาหนีบซ้าย ออก และมีผลตรวจออกมา โดยระบุแบบนี้ ผมเป็นมะเร็งใช่หรือไม่ครับ

    Lymph Node biopsy,Left Groin : reative lyphoid hyperplasia

    suspicious for early involvement of samll b-cell
    lymphoma, nodal marginal zone lymphoma
    please request cd3,cd5.cd10,cd20,cd23,hhv8,bcl2,cyclin d,kappa ,lambda,ki 67 from tissue block f

    ขอบคุณมากครับ

    Alongkot Doangkulsa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Alongkot Doangkulsa

    จากผลตรวจที่ให้มานั้น เป็นผลชิ้นเนื้อของต่อมน้ำเหลืองที่บริเวณขาหนีบข้างซ้าย

    ผลอ่านว่าสงสัยระยะต้นของโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า small b-cell lymphoma และได้มีการแนะนำให้ย้อมสีพิเศษเพิ่มเติมเพื่อให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดต่อไป

    แนะนำกลับไปพบแพทย์เพื่อติดตามอาการและฟังผลย้อมชิ้นเนื้อเพิ่มเติมค่ะ