• ทานยาคุม 28 เม็ด แผงที่ 2 ต้องทานในเวลาเดียวกับแผงแรกไหม

  •  S'Aun Pps
    สมาชิก
    เริ่มยาคุมแผง2แบบ28เม็ดต้องเริ่มกินเวลาเดียวกับแผงแรกหรือเปล่า แล้วถ้าเริ่มแผง2เลื่อนมาจากเวลาเดิมเกิน12นาทีเป็นอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ OMG,

                          เมื่อทานยาคุมกำเนิดแผงแรกครบ 28 เม็ดแล้ว ก็ให้เริ่มทานยาคุมแผงใหม่ต่อได้เลย โดยควรทานในเวลาเดิมที่เคยทานในแผงแรกค่ะ ทั้งนี้ หากทานเลยจากเวลาเดิมไป 12 นาที ก็ยังสามารถทำได้อยู่ และไม่ได้ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ค่ะ