• กินยาคุมมา 6-7 วัน ลิมกินติดต่อกัน เลยซื้อแผงใหม่มากินได้ 4 วัน มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  เม็ด' ฝ้าย'
    สมาชิก
    ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ พอดีกินยาคุมกำเนิดแบบ28เม็ด พอกินมาได้6-7วันลืม กินติดต่อกัน จึงชื้อแผงใหม่มาเริ่มทานใหม่อีกแผง แผงใหม่เริ่มกินวันที่1กินมาได้4วัน ค่ะ แร้ววันที่4มีอะไรกันกับแฟนแร้วหลั่งจะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เม็ด' ฝ้าย',

                          หากลืมทานยาคุมกำเนิดนานเกิน 2 วันขึ้นไป แล้วได้ซื้อแผงใหม่มาเริ่มทานใหม่ จริงๆ แล้ว ควรจะต้องทานต่อเนื่องไปอย่างน้อย 7 วันก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ เพื่อรอให้ยาคุมได้เริ่มออกฤทธิ์ใหม่ก่อนค่ะ ดังนั้น หากทานไปเพียง 4 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์ ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ซึ่งอาจต้องพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วยค่ะ ส่วนยาคุมกำเนิดก็ให้ทานตามเวลาเดิมปกติตามเดิม และหลังจากนี้ไปอีก 3-4 วัน ก็ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนค่ะ