• ไม่ทราบเป็นอะไรได้ยินเสียงให้ทำร้ายตัวเอง เวลามีอาการจะปวดหัวมาก เป็นอาการของโรคอะไร

  •  Milky KamiMobile
    สมาชิก
    ตอนนี้เราเป็นอาการที่เเบบเหมือนได้ยินตัวเราอีกคนนึงมาคุยมาทะเลาะกับเราตลอดเวลา พอได้ทำอะไรที่ผิดพลาดนิดๆหน่อยก็คิดมากจนปวดหัว บางครั้งก็ทำร้ายตัวเอง บางครั้งก็จะตะโกนว่า"โอ๊ย!"เหมือนกับเจ็บบางอย่าง เป็นอาการเเบบนี้มาซักระยะเเล้ว หรือบางครั้งไม่ได้ทำอะไร นั่งเล่นเฉยๆก็ตะโกนออกมาจนคนอื่นตกใจรำคาญ ช่วยบอกได้มั้ยว่าเราเป็นโรคซึมเศร้ารึป่าว?

     สวัสดีคะคุณ Milky KamiMobile

    อาการที่เป็นได้ยินเสียงตัวเองพูดกับตัวเอง และมีความรู้สึกต้องการทำร้ายตัวเอง ตอนนี้ไม่ใช่เรื่องของภาวะซึมเศร้านะค่ะ ปัญหาตอนนี้อาจจะต้องมองดูภาวะอื่นๆ ทางจิตเวชค่ะ

    • การได้ยินเสียงหลอน
    • การมองเห็นภาพ
    • หรือ การได้กลิ่นที่ผิดปรกติค่ะ

    หรือ อาจจะมีเรื่องของอารมณ์แปรนปรวนเข้ามาด้วยได้ค่ะ

    ดังนั้นตรงนี้คงต้องมองไว้เกี่ยวกับความผิดปรกติทางจิตเวชมาก่อนค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามต้องดูว่ามีประวัติความเจ็บป่วยอื่ๆน หรือไม่ค่ะ เพราะถ้ามีความผิดปรกติทางสมองที่ควบคุมเรื่องของการได้ยิน ก็จะทำให้มีเรื่องของการได้ยิน หรือ หูแว่วได้ค่ะ แนะนำว่าควรจะพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ