• มีเพศสัมพันธ์กับแฟน หลั่งนอก มีเมือกขาวข้น ประจำเดือนยังไม่มา แบบนี้จะท้องมั้ยค่ะ?

  •  Mic
    สมาชิก
    เม็นมาล่าสุด วันที 21 ตุลา มีไรกับแฟน วันที 11 13 16 17 20 พฤศจิกายน แต่หลั่งนอกทุกครั้ง ตอนนี้รู้สึก หายใจไม่ทั่วท้อง บางทีปวดท้อง ก็เหมือนหน้ามืดคล้ายจะเป็นลม เป็นได้ 4-5 วันแล้ว และ ยังรู้สึกว่ามีอะไรเตั้น ตุบๆที่ท้องข้างซ้าย มีเมือกขาวข้น ออกมาด้วย ตอนนี้เม็นก็ยังไม่มา แบบนี้จะท้องมั้ยค่ะ?

    สวัสดีครับ

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน หรือถ้าป้องกันโดยวิธีหลั่งนอก มีความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้ ถ้าในช่วงที่มีเพศสัมพันธ์นั้นฝ่ายหญิงอยู่ในช่วงตกไข่พอดี

    - สำหรับการคาดคะเนวันตกไข่อย่างคร่าวๆ ก็คือ ในกรณีที่ประจำเดือนมาสม่ำเสมอทุกๆรอบเดือน วันที่โอกาสที่จะมีไข่ตกก็จะเป็นช่วงประมาณด้วย 14+/-2(12-16) วัน นับจากวันแรกของวันที่คาดว่าจะมีประจำเดือนรอบถัดไปครับ

    ซึ่งแสดงว่ามีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ถ้าหากกรณีที่ในวันที่คาดว่าประจำเดือนจะมาแล้วไม่มา ซึ่งหลังจากการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันครั้งล่าสุดประมาณ 2 สัปดาห์แนะนำให้มีการตรวจปัสสาวะด้วยเครื่องตรวจการตั้งครรภ์เพื่อยืนยันการตั้งครรภ์ครับ

    Mic  Mic
    สมาชิก
    ช่วงไข่ตก ก็วันที 30-9 มีพสพ วันที 11 เลยมา 1 วัน ก้อเสี่ยงท้องได้หรอค่ะ?

    มีโอกาสท้องได้ครับ จึงแนะนำว่าหากในวันที่คาดว่าประจำเดือนจะมาแล้วไม่มา ซึ่งหลังจากการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันครั้งล่าสุดประมาณ 2 สัปดาห์แนะนำให้มีการตรวจปัสสาวะด้วยเครื่องตรวจการตั้งครรภ์เพื่อยืนยันการตั้งครรภ์ครับ