• การเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ส่งผลให้เม็ดเลือดขาวต่ำหรือไม่

  • เคยตรวจร่างกายประจำปีแล้วผลออกมาว่าเราเป็นพาหะธารัสสิเมียเกี่ยวกับการที่เรามีเม็ดเลือดขาวต่ำหรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เก๋คนรักผีแดง รักแมนยู มากมายจร้า @การที่เป็นพาหะโรคธาลัสซีเมีย ไม่เกี่ยวข้องกับการที่มีเม็ดเลือดขาวต่ำนะคะ @โดยเม็ดเลือดขาวที่ต่ำสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อไวรัสหวัด การติดเชื้อไข้เลือดออก การติดเชื้อไวรัสชนิดต่างๆ ยาบางชนิด โรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกันทำงานผิดปกติ เป็นต้น แต่คนไข้ส่วนหนึ่งอาจไม่พบสาเหตุที่ชัดเจน ซึ่งแพทย์มักจะแนะนำให้รอดูอาการไปก่อนค่ะ @ดังนั้นแนะนำคุณ เก๋คนรักผีแดง รักแมนยู มากมายจร้า สอบถามสาเหตุเกี่ยวกับเม็ดเลือดขาวที่ต่ำจากแพทย์ผู้ดูแลอีกครั้งนะคะ

    ขอบคุณคะ