• หลังมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ได้ 2 ชั่วโมง มีเมือกใสๆปนเลือดสีน้ำตาลออกมา จะท้องไหม

  •  par156
    สมาชิก
    ผมได้เสียบอวัยวะเพศของผมเข้าไปแค่ครึ่งนึ่งละเอาออกตอนใดล้เส้ดละเอามาปล่อยข้างนอกหลังจากนั้นประมาณ2ชม.มีเมือกใสๆปนเลือดสีน้ำตาลออกมาตอนนี้ออกสิงครับรอบที่สองออกตอนผ่านไป1-2วันอยากรู้ว่าเป็นอะไรแล้วจะท้องมั้ยครับ
    par156  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ par156

    การมีเมือกใสๆปนเลือดสีน้ำตาลออกมาหลังมีเพศสัมพันธ์ประมาณแค่ 2 ชั่วโมงนั้น นึกถึงว่าอาจจะเป็นการบาดเจ็บหรือฉีกขาดที่อวัยวะเพศหรือช่องคลอดจากการมีเพศสัมพันธ์ได้ การเป็นเนื้องอกที่ปากมดลูก การติดเชื้อในช่องคลอดหรือปากมดลูกได้ ส่วนภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ อาจมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดได้ แต่ไม่น่าออกเร็วดังกล่าวมา

    ถ้ายังไม่สบายใจ และขณะมีเพศสัมพันธ์ก็ไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยซึ่งทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้นั้น อาจจะต้องยืนยันการตั้งครรภ์ร่วมด้วย โดยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ สามารถซื้อมาตรวจยืนยันได้ หากให้ผลลบ แต่ประจำเดือนครั้งถัดไปไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพต่อไป