• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางป้องกันตลอด มีเลือดคล้ายประจำเดือนเป็นสีน้ำตาล และมาเร็วกว่าเดิม เกิดจากอะไร

  •  Pornpimon Jewparsad
    สมาชิก
    เมื่อเดือนพ.ย มีเพศสัมพันธ์วันที่5 ใส่ถุงยางป้องกันไม่หลั่งไม่เสร็จ เช็คถุงแล้วด้วยค่ะว่าไม่รั่ว พอวันที่24 ก็แอบช่วยตัวเองนิดเดียวเองค่ะเมนส์ก็ไหลออกมา (ตามช่วงระยะรอบเดือนที่เมนส์จะมา23-28 ประมาณนี้ค่ะ) พอวันที่1 ธ.ค ก็มีเพศสัมพันธ์ค่ะป้องกันเหมือนเดิมไม่หลั่งไม่เสร็จเช็คถุงว่าไม่รั่ว แต่คืนวันที่9 ก็ปวดบั้นเอว ก็มีเลือดสีน้ำตาลไหลออกมากะปริดกระปรอย ไม่มากค่ะ มันเปื้อนแบบน้อยมากๆในวันที่10-12 ก็เลยถามปรึกษาคุณหมอค่ะ ว่าน่าจะเป็นฮอร์โมนผิดปกติรอรอบเดือนมา รอบเดือนก็มาวันที่24-28 ค่ะแต่มาเป็นสีน้ำตาลดำ วันที่24 มาเยอะค่ะแต่พอวันถัดๆไปมาน้อยและเป็นสีน้ำตาลดำ กังวลมากค่ะว่าจะท้องแต่ป้องกันดีแล้วจริงๆนะคะ เป็นเพราะฮอร์โมนผิดปกติรึเปล่าคะ ตอนที่ช่วยตัวเองทำให้เมนส์มาไวกว่าเดิม1-2วัน เลยผิดปกติรึเปล่าคะTT
    Pornpimon Jewparsad  Pornpimon Jewparsad
    สมาชิก
    น้ำหนักตัวน้อยด้วยค่ะ38-39 เป็นภูมิแพ้ ไม่มีการทานยาค่ะ
    Pornpimon Jewparsad  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pornpimon Jewparsad

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2%

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อย การช่วยตัวเองนั้นไม่ได้ส่งผลใดๆต่อรอบเดือน ประจำเดือนปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ถ้ามาในลักษณะนี้ก็น่าจะเป็นรอบเดือนตามปกติค่ะ

    ถ้ายังไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิหรือหากเลือดยังออกต่อเนื่องเกิน 7 วัน ออกผิดปกติระหว่างรอบเดือน ควรไปพบแพทย์