• มีประจำเดือนโดยมาช้ากว่ารอบก่อนไป 7 วัน แปลว่าไม่ท้องแล้วใช่ไหม

  •  Siwapoom Poom
    สมาชิก
    ผมได้มีอะไรกับแฟนแบบไม่ป้องกันไปครั้งนึงครับ ต่อมาแฟนได้มีประจำเดือนโดยมาช้ากว่ารอบก่อนไป7วัน ตอนแรกก็หมดห่วงครับ แต่ก็มีเรื่องหนักใจตามมาอีกคือประจำเดือนดันหมดภายใน3วัน ซึ่งปกติเขาจะมา5วันเสมอครับ หลังจากแฟนยืนยันว่าประจำเดือนหมด อ้างอิงจากผ้าอนามัยที่ขาวสะอาดทั้งคืน เราเลยมีอะไรกันอีกรอบสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นครับ ตอนมีอะไรกันเลือดดันไหลทั้งที่ไม่ได้ทำกันอย่างรุนแรง ผมก็คิดว่าเป็นเลือดประจำเดือนที่ค้างอยู่ เสร็จกิจแล้วแฟนก็ใส่ผ้าอนามัยแต่แฟนเขาบอกว่าไม่ได้รู้สึกว่าเมนไหล(ตามภาษาพูด)และผ้าอนามัยยังคงขาวสะอาดอยู่ ตอนนี้สับสนมากๆครับว่าเลือดล้างหน้าเด็กหรือแค่เมนส์ โอกาสตั้งครรภ์จะมีป่าวครับ
    Siwapoom Poom  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Siwapoom Poom

    ประจำเดือนคือการหลุดลอกของเยื่อบุผนังมดลูกในแต่ละเดือน เป็นสัญญาณว่าไม่ได้ตั้งครรภ์ในรอบเดือนนั้นๆค่ะ ดังนั้นถ้าเป็นเลือดประจำเดือนมาแล้วจริงๆ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์

    โดยรอบเดือนปกติจะอยู่ที่ 22-35 วัน  ในแต่ละครั้งจะมาได้ตั้งแต่ 3-7 วัน ไม่จำเป็นว่าถ้ามา 3 วันแล้วจะไม่ใช่เลือดประจำเดือน

    เลือดล้างหน้าเด็กนั้นเป็นอาการที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงที่เพิ่งเริ่มตั้งครรภ์ ส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดขึ้น 10-14 วัน หลังจากการปฏิสนธิ ซึ่งอาจทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นประจำเดือนได้ โดยเลือดล้างหน้าเด็กมักมีอาการเพียง 1-2 วันเท่านั้น และไม่ได้เกิดในหญิงตั้งครรภ์ทุกคนค่ะ

    ในกรณีนี้ถ้าไม่ได้ป้องกัน ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่

    แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยัน ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิค่ะ