• มีอาการหูแว่ว เห็นภาพหลอน คิดฟุ้งซ่าน เป็นผลหลังจากเสพยา ควรทำอย่างไร

  • ผมกินเมทาโลนินมีอาการนอนไม่หลับคิดฟุ้งซ้าน ปล. เมื่อก่อนผมกินแล้วไม่มีอาการแบบนี้จนกระทั้งผมได้ไปเสพกัญชา แล้วมีอาการคิดฟุ้งซ้าน กระวนกระวายใจ ไปหาหมอบอกเป็นเพราะกัญชา ตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้นผมก็รู้สึกว่าไม่เป็นตัวเองจับผิดนิสัยตัวเอง ติดว่าตัวเองเป็นโรคประสาท คิดว่าตังเองไม่เหมือนเดิม คิดว่าตัวเองหูแวว เห็นภาพหลอน ผมควรทำยังไงครั

     สวัสดีค่ะ คุณ บอม ศุภฤกษ์ แจ่มศรีจันทร์

    อาการหูแว่ว เห็นภาพหลอน เป็นอาการที่บ่งบอกว่ามีความผิดปกติทางจิตประสาทค่ะ อาจเป็นโรคหรือภาวะต่างๆ เช่น ไข้สมองอักเสบ, โรคจิตเภท, การใช้ยาหรือการถอนยาเสพติด, การเป็นทางระบบประสาทอื่นๆ เป็นต้น

    ซึ่งหากเป็นโรคหรือภาวะตามข้างต้น จำเป็นต้องได้รับการรักษาตามสาเหตุ การใช้ยาเมลาโทรนินจะไม่สามารถช่วยในกรณีตามข้างต้นได้ค่ะ

    จากที่คุณ บอม ศุภฤกษ์ แจ่มศรีจันทร์ เล่ามา แนะนำให้ไปพบจิตแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจวิเคราะห์สาเหตุและรับการรักษาอย่างต่อเนื่องนะคะ