• อยู่ดีๆเพื่อนก็มีอาการซึมเศร้า อยากฆ่าตัวตาย ควรทำอย่างไร

  •  Faseela Salaemae
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือเพื่อนของหนูเขาเป็นโรคซึมเศร้าเขาไม่ยอมบอกว่าเกิดจากอะไรทั้งๆที่ว่าเมื่อกี้เรายังเล่น กันอยู่เลยพอตอนกลางคืนอยู่ดีๆเพื่อนของหนูคิดอยากฆ่ายัวตายหนูไม่รู้จะทำไงเลยปลอบไปก่อนตามที่กูเกิ้ลบอกจากนั้นหนูไม่รู้ว่าจะไปปรึกษาใครที่ไหนเลยอยากถามว่าถ้าเพื่อนมีอาการอีกหนูควรทำไง

    คุณ Faseela

    คนทีเป็นโรคซึมเศร้า  ต้องการคนให้กำลังใจ คอยให้คำปรึกษา เพราะหาทางออกในชีวิตไม่เจอ  พบในวัยรุ่น เป็นวัยแห่งการเปลี่ยนจากเด็กเป็นผู้ใหญ่ต้องปรับตัวเองมากให้พร้อมกับสังคมผู้ใหญ่  ถ้าหนูต้องการคำปรึกษา สามารถขอคำปรึกษาได้จาก สายด่วน กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ตลอด 24 ชม เบอร์ 1323 ครับ  ถ้าเพื่อนมีอาการอีก ควรแนะนำให้ไป รพ ปรึกษากับจิตแพทย์ ถ้าฉุกเฉิน รีบด่วนก็แจ้งตำรวจ 199  ถ้าเพื่อนมีอาการจะทำร้ายตัวเอง เช่น จะกระโดดตึกเป็นต้น