• เพิ่งเป็นงูสวัด มา 2 สัปดาห์ จนผื่นแห้ง แล้วเหมือนมีตุ่มผื่นขึ้น อีก 1 เม็ด

  •  Gratingnoi Ming
    สมาชิก

    สอบถามคุณหมอค่ะ หลังจากเป็นงูสวัดมา 2 สัปดาห์ ขึ้นที่หน้าอกซ้ายไมเยอะจนผื่นหาย หลังจากนั่นก็ยังมีอาการปวดเมื่อยตัวอยู่ เหมือนปวดกล้ามเนื้อ แต่ไม่ได้ปวดแสบแผลที่เคยเป็นรอยขึ้น แต่ เมื่อวาน สังเกตุดูว่า ที่ข้างๆ สะโพกด้านซ้ายซึ่งเป็นด้านเดียวกับที่เป็นผื่น มีตุ่มขึ้นเพิ่ม 1 เม็ด ลักษณะคล้ายตุ่มที่เป็นงูสวัดเลย รู้สึกกังวลค่ะ ถ้าใช่ตุ่มงูสวัดมันจะกลับมาเป็นผื่นเพิ่มอีกได้หรือไหม ต้องทานยาอีกหรือป่าว  (ตอนรักษาได้รับประทานยาต้านไวรัสงูสวัดแล้ว) ตอนนี้ไม่มีไข้ แค่ปวดเมื่อยตามตัว ทานวิตามินบีรวมอยู่  ขอบคุณค่ะ