• เพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอกกับโอกาสในการตั้งครรภ์

  •  Pop Pop
    สมาชิก
    ขอคำปรึกษาหน่อยค้ะ พอดีมีอะไรกับเเฟนครั้งเเรกค้ะเมื่อวันที่1ม.ค เเละประจำเดือนมาวันที่8ม.ค ไม่ได้ป้องกันค้ะเเต่หลั่งนอกค้ะ มีสิดที่จะท้องไหหมค้ะ ขอบคุนค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pop Pop,

                       หากประจำเดือนที่มาในวันที่ 8 ม.ค. เป็นประจำเดือนที่มาในช่วงเวลาปกติที่ควรมา และมาเป็นปริมาณปกติเหมือนที่เคยมา เลือดที่ออกดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนปกติ ซึ่งก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 ม.ค. ค่ะ

                       หากมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง ไม่แนะนำให้ใช้วิธีการหลั่งนอกในการคุมกำเนิด เนื่องจากมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22%  ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด เป็นต้น