• หลั่งในครั้งเดียว มีโอกาสท้องไหม

  •  Poiuytrewq
    สมาชิก
    หมอครับบ อยากทราบว่ามีการหลั่งน้ำอัจสุจิ1ครั้ง จากนั้นเอาไปยัดของแฟน เข้าแต่เข้าไปไม่เยอะครับ หลังประจำเดือนมา1วัน อยากทราบว่ามีโอกาศม้องมั้ยครับ ควรรับประทานยาคุมมั้ยครับหมอ

    สวัสดีค่ะ

    การตั้งครรภ์เกิดจากการผสมกันระหว่างไข่ของฝ่ายหญิงร่วมกับอสุจิของฝ่ายชาย หากมีการเล็ดลอดของตัวอสุจิเข้าไปในช่องคลอดฝ่ายหญิง แล้วผสมกันฝังตัวที่ผนังมดลูก แม้ว่าจะมีเพศสัมพันธ์เพียงครั้งเดียวหรือมีเพศสัมพันะ์ช่วงก่อนหรือหลังมีประจำเดือนค่ะ ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน ชนิดนี้ทานเมื่อกรณีมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้มีการป้องกัน หรือคุมกำเนิดวิธีใดร่วม หรือมีการคุมกำเนิดอื่นร่วมด้วยแต่ไม่มั่นใจ ควรทานภายใน 72 ชม. แต่ประสิทธิภาพสูงสุดคือทานภายใน 24 ชม.แรกหลังการมีเพศสัมพันธ์ ประสิทธิภาพการคุมกำเนิด 85%-88%

    อย่างไรก็ตาม หากรับประทานยาคุมแล้ว ประจำเดือนไม่มาตามเวลาปกติ 1 สัปดาห์ แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์โดยชุดตรวจการตั้งครรภ์นะคะ

    อ่านเพิ่ม ยาคุมฉุกเฉิน