• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลังจากนั้นไปปัสสาวะ แล้วสอดใส่ช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Pornpimon
    สมาชิก
    อยากสอบถามค่ะ พอดีว่ามีอะไรกับแฟนแล้วตอนแรกใส่ถุงยางแล้วก็หลั่งใส่ถุง พอรอบ2แฟนก็ไปปัสสะวะออกแล้วก็ล้างทำควาสะอาด แล้วก็มาสอดใส่สดประมาณ3-4ทีค่ะ ไม่ถึงนาทีแบบนี้มีสิทธิ์ท้องไหมคะ ไม่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไว้ด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         การมีเพศสัมพันธืในช่วงแรก โดยการใส่ถุงยางอนามัย หากใช้ได้อย่างถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยอยู่

                         ส่วนในช่วงต่อมา หากได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด โดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย อสุจิที่อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็อาจออกมาพร้อมกับน้ำหล่อลื่น และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มาก อีกทั้งหากมีการปัสสาวะออกไปแล้ว อสุจิที่หลงเหลือที่แทบไม่มีแล้ว ดังนั้น ก็อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ โดยที่อาจไม่มีการใช้ถุงยางอนามัย ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น