• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 และ 11 ก.ค. ไม่ได้ป้องกัน แต่ไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิ ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 21 มิ.ย. จะท้องไหม

  •  Nam Nam
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์2ครั้งวันที่4กับ11 ไม่ได้ป้องกันไม่เสร็จไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิ ประจำเดือนครั้งล่าสุด21เดือนมิ.ย ไข่ตกวันที่7 ก.ค จะท้องมั้ยค่ะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nam Nam,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 และ 11 ก.ค. หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ยกเว้นหากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                        ส่วนการที่ประจำเดือนมาวันที่ 21 มิ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 7 ก.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย แต่โอกาสตั้งครรภ์ถือว่าไม่มีดังกล่าวไปค่ะ

                       หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่าง เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น