• เพศสัมพันธ์แบบป้องกัน ใส่ถุงยาง มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  • ถ้ามีอะไรกับแฟนครั้งแรกแต่แฟนใส่ถุงยาง จะมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Warada Sisisuphalak

    หากมีการใช้ถุงยางอนามัย และมีการหลั่งน้ำอสุจิ แต่ถุงไม่รั่ว ไม่แตก  ก็ไม่น่าจะทำให้ตั้งครรภ์ได้ครับ  เพราะตัวอสุจิจำเป็นต้องเข้ามาเปื้อนช่องคลอด ถึงจะเข้าสู่มดลูกได้ครับ

    โดยสรุปคือ หากไม่มีน้ำหลังอสุจิรั่วหรือตกค้างอยู่ในช่องคลอด ก็ไม่น่าจะทำให้ตั้งครรภ์ได้ครับ  อย่างไรก็ดี ขอแนะนำให้ติดตามรอบเดือนถัดไปอีกครั้ง เพื่อความถูกต้องและแม่นยำครับ