• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉินหลังจากมีเพศสัมพันธ์ 1 ชั่วโมง จะท้องไหม

  •  Warunyoo Parthan
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่ไม่ได้หลั่งข้างในแต่ช่วงที่ทำผมยังไม่ใกล้ถึงจุดสุดยอด หลังจากนั้นผมได้ทำการหลั่งข้างนอก หลังจากนั้นผมได้ทำการให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินห่างจากเวลากิจประมาณ1ชั่วโมง อยากทราบว่ามีโอกาศตั้งครรภ์รึป่าวครับ

    คุณ Warunyoo

    การหลั่งนอก แม้จะคิดว่าไม่มีการหลั่งในก็ยังเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ วิธีนี้ ตาม ทฤษฏี สามารถคุมกำเนิดได้เพียง 70 %  เท่านั้น เพราะฝ่ายชายอาจเผลอหลั่งออกมาแบบไม่รู้ตัวก็ได้ แบบรินๆ ค่อยๆไหล  และส่วนใหญ่ ชักออกไม่ทัน  แต่เมื่อคุณให้แฟนกินยาคุมแล้ว  จะช่วยประสิทธิภาพการคุมกำเนิดได้เป็น 80-90% เพราะยาคุมฉุกเฉินนั้นช่วยในการระงับการตกไข่ และสร้างมูกให้เหนียวข้นจนอสุจิเข้าไปไม่ได้

    สรุปว่า โอกาสท้องยังคงมีอยู่นะครับ แต่คงไ่มมากนัก  ถ้ากังวลลองตรวจทดสอบการตั้งครรภ์เมื่อหลังมี พสพ 15 วันครับ ถ้าได้ผลลบก็ไม่ท้องแน่ๆครับ