• หลังมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดออกมา 2 อาทิตย์ เกิดจากอะไร จะท้องไหม

  •  ตา' สอง
    สมาชิก
    หลังมีเพศสัมพันธ์แฟนเมนส์ม่มาเกือบ2อาทิตย์ล่ะคับเกิดจากสาเหตุอะไรคับตอนนี้แฟนกังวลมากเลยคับเเล้วท้องเริ่มใหญ่ขึ้นด้วยคับแต่ไม่มีอาการรัยเลยคับ
    ตา' สอง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ตา' สอง

    ประจำเดือนที่มาติดต่อกัน 2 อาทิตย์ อาจเป็นภาวะประจำเดือนมามากผิดปกติ ซึ่งอาจเกิดจากเนื้องอกมดลูกหรือปากมดลูกหรือรังไข่ มะเร็งมดลูก ปากมดลูก หรือรังไข่ การติดเชื้อของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่ปากมดลูก หรือช่องคลอด มีโรคเลือดทำให้เกล็ดเลือดต่ำและเลือดออกได้ง่าย ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์เช่นแท้ง หรือตั้งครรภ์นอกมดลูก เป็นต้น

    หากเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ อาจเกิดจากมีภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ควรรีบไปพบแพทย์ โดยแพทย์อาจยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยการตรวจปัสสาวะหรือตรวจเลือดต่อไป

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน และไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมากินเอง