• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางอนามัยในครั้งแรก แต่ครั้งที่สองไม่ได้ใส่ ใช้การหลั่งนอก

  •  gapaamax1
    สมาชิก

     คือตอนมีอะไรกันกับแฟนผมตอนแรกผมใส่ถุงยางแต่ตอนหลังผมใส่แบบไม่ใส่ถุงยางแต่ตอนไกล้หลั่งผมถอนออกมาหลั่งข้างนอกครับอยากสอบถามว่าจะมีโอกาสท้องไหมครับเพราะไม่ได้หลั่งข้างในครับเพราะไกล้หลั่งผมจะถอนออกมาหลั่งข้างนอกอะครับตอบทีนะครับขอบคุณมากครับ

    สวัสดีค่ะคุณ gapaamax1

    ส่วนการหลั่งนอก มีโอกาสเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้ เพราะในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ น้ำหล่อลื่นที่ออกมาจากอวัยวะเพศชายจะมีอสุจิปะปนออกมาด้วยอยู่แล้ว แม้จะในปริมาณน้อยแต่ก็เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้เช่นกัน

        นอกจากนี้โอกาสการตั้งครรภ์นั้นยังขึ้นกับช่วงเวลา หากเป็นคนที่ประจำเดือนมาสม่ำเสมอนั้น ในช่วงกลางรอบเดือนโอกาสตั้งครรภ์จะสูงกว่าช่วงอื่น ๆ  การนับรอบประจำเดือน คือนับตั้งแต่ประจำเดือนมาวันแรก จนถึงก่อนประจำเดือนมาวันแรกของครั้งถัดไปค่ะ

        ส่วนในกรณีนี้โอกาสการตั้งครรภ์คาดเดาได้ยากค่ะ แนะนำว่า หากต้องการป้องกันการตั้งครรภ์ควรรับประทานยาคุมฉุกเฉิน ให้รับประทานโดยเร็วที่สุดหลังมีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่เกิน 72 ชั่งโมง จึงจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ การรับประทานยาจำนวนกี่เม็ดนั้น กี่ครั้งนั้น ขึ้นกับว่าเป็นยาชนิดใดค่ะ

    ขอให้อ่านรายละเอียดการใช้ยา และปรึกษาเภสัชกรหรือแพทย์ร่วมด้วยค่ะ

    gapaamax1  gapaamax1
    สมาชิก

    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับแต่แฟนผมกินยาคุมฉุกเฉินไปแล้วครับแต่ก็กลัวแฟนผมท้องอยู่ครับT_T