• มีเพศสัมพันธ์ตอนมีประจำเดือน ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก จะมีปัญหาอะไรไหม จะท้องไหม

  •  Narathorn
    สมาชิก
    ขอถามหน่อยครับมีเพศสัมพันตอนมีประจำเดือนไม่ใส่ถุงยางแต่หลั่งนอกมีปัญหาอะไรมั้ยครับจะท้องหรือป่าวฝ่ายหญิงกังวลอยู่เรื่อยเลยขอถามครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Narathorn,

                          หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากนับได้มากกว่า 7 วัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีมากขึ้นค่ะ

                           อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์ขณะที่ยังมีเลือดประจำเดือนออกมา อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ง่ายขึ้น (หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมี) เช่น HIV ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เชื้อ HPV เป็นต้น