• เผลอทานผงพิเศษตราร่มชูชีพเข้าไป จะเป็นอะไรไหม

  •  Ant Ari
    สมาชิก
    จะเป็นอะไรมั้ย ไปอ่านพันทิป ให้เอาผงพิเศษอุด น่าจะเป็นเล็บขบบวมมาก แล้วพอทาผงพิเศษเสร็จ ไม่ได้ล้างมือ แล้วเผลอกัดเล็บเมื่อคืน ขมปากมาก แปลงฟันแล้ว แต่รู้สึกคอตันๆ กลืนน้ำลายแล้วไม่ลื่นคอ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ant Ari

    ตัวสารที่อยู่ในผงพิเศษตราร่มชูชีพจะเประกอบด้วยซัลฟานิลาไมด์ (Sulfanilamide) และแทนนิน (Tannin)

    โดยสารซัลฟานิลาไมด์ เป็นสารที่สามารถใช้ได้ทั้งภายใน และภายนอกร่างกายค่ะ

    ส่วนตัวผงแทนนินหากรับประทานเข้าไป จะทำให้มีอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อยได้ค่ะ

    ดังนั้น หากคุณ Ant Ari ได้เผลอรับประทานปริมาณเล็กน้อย จะไม่ได้มีผลเสียกับร่างกายที่ชัดเจนนะคะ