• เผลอกินอาหารที่มีมดอยู่ จะเป็นอะไรไหม

  •  Tasss
    สมาชิก
    ผมเผลอกินอาหารที่มีมดอยู่อ่ะครับ กินเข้าไปจะเป็นอะไรมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tasss,

                        หากได้ทานอาหารที่มีมดปนอยู่ หากมีจำนวนไม่มาก ก็ไม่ได้อันตรายค่ะ เพราะน้ำย่อยและกรดในกระเพาอาหารก็จะย่อยมดและทำลายเชื้อโรคที่อาจปนมากับมดไปได้ค่ะ แต่หากทานมดเข้าไปเป็นจำนวนมาก ก็อาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคอาหารเป็นพิษจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรียต่างๆ ที่ปนเปื้อนมากับมดค่ะ ดังนั้น หากไม่ได้มีอาการปวดท้อง ไม่มีคลื่นไส้ อาเจียน หรือท้องเสีย ก็ถือว่าปกติดี ไม่ได้มีผลอะไรเกิดขึ้นค่ะ