• เป็นแผลที่ลิ้น แสบร้อน ใช้ยาอะไร

  •  Chaiyut Pungyoy
    สมาชิก
    อยากหายไวๆต้องทำงัยคับเป็นมา2วันคับทรมารมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ Chaiyut Pungyoy

    การเป็นแผลร้อนในที่ปากหรือลิ้นมักไม่มีสาเหตุที่ชัดเจนนะคะ

    แนะนำคุณ Chaiyut Pungyoy ดื่มน้ำเปล่า 2-3ลิตรต่อวัน นอนพักผ่อน 6-8ชั่วโมงต่อวัน หลีกเลี่ยงการดื่มสุราและบุหรี่ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัด

    นอกจากนี้ สามารถซื้อยาป้ายที่บริเวณที่เป็นแผลเพื่อบรรเทาอาการได้นะคะ โดยยานี้สามารถสอบถามจากเภสัชกรที่ร้านยาได้ค่ะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ