• มีไข้ตัวร้อน กินไม่ได้ กินยา ฉีดยา ไม่หาย

  •  Sayanin Rattanapaiboon
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอหนูเป็นอะไรก็ไม่รู้อ่ะค่ะ มีอาการอยากอาเจียน ปวดหัว เดียวตัวร้อนเดียวตาลาย่ กินยาก้ไม่หาย ไปฉีดยาก้ยังไม่หายอ่ะค่ะ หนูเป้นแบบนี้ตั้งแต่วันที่1/6/61 มันเป้นอาการอะไรหรอค่ั

     สวัสดีคะคุณ Sayanin Rattanapaiboon

    ไข้ ประมาณ หนึ่งอาทิตย์ ไม่สามาถหาสาเหตุได้ กินยาฉีดยาไม่ดีขึ้น

    อาจจะต้องมองหาสาเหตุที่ลึกลงไปกว่านั้นแล้วค่ะ

    ก่อนอื่น อาจจะต้องตรวจดูเรื่อง

    • ภาวะซีด
    • ภาวะเกี่ยวกับเรื่องภูมิแพ้ตัวเอง
    • ภาวะติดเชื้อ ที่ซ้อนเร้น เช่น วัณโรค หรือ ติดเชื้อที่ไม่ปรกติ
    • ตรวจเรื่องเกลือแร่
    • คลำต่อมน้ำเหลือง

    อย่างไรก็ตามคงต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ ในคนอายุน้อย ผู้หญิงอาจจะมองหาเรื่องภูมิแพ้ตัวเองเป็นส่วนใหญ่ที่จะมาบ่อยด้วยเรื่องมีไข้โดยไม่สามารถหาสาเหตุได้ค่ะ

    อาจจะต้องขอประวัติเพิ่มเติม เรื่องผื่น อาการปวดข้อ เจ็บหน้าอก หรือ หายใจลำบาก ปวดท้อง ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ