• ไข้มาสองวันปวดตา ปวดหัวลมหายใจร้อนเป็นอะไร

  • ปวดหัว ปวดตา เมื้อยทั้งตัว มีไข้ 2วัน มีผื่นแดงเหมือนรอยช้ำ ตามแขนขา

    มีลมหายใจร้อน

     สวัสดีคะคุณ กนกวรรณ เศษวิไชย

    อาการไข้ ผื่น ปวดตามตัว  เป็นเรื่องของการติดเชื้อค่ะ ส่วนใหญ่เป็นได้ทั้งการติดเชื้อแบคทีเรียและไวรัสค่ะ

    ช่วงนี้มีเรื่องของไข้เลือดออกและไข้หวัดใหญ่ระบาด

    ตอนนี้หมอแนะนำให้รับประทานยาลดไข้ ยาแก้แพ้ ผลเกลือแร่

    และควรจะไปตรวจเรื่องการติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ และการติดเชื้อไข้เลือดออกค่ะ

    นอกจากนี้ไข้ออกผื่นยังอาจจะเป็นเรื่อง หัด หรือ หัดกุหลาบ ก็ได้ค่ะ

    คงต้องดูย้อนเรื่องประวัติการฉีดวัคซีนค่ะ

    หรือ อาจจะเป็นการติดเชื้อแบคทีเรียแล้วทำให้มีผื่นได้ค่ะ

    หรือ อาจจะมีเรื่องการแพ้ยา หรือ การแพ้อาหารก็ยังทำให้มีไข้ออกผื่นได้ค่ะ

    แนะนำรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ