• ตรวจ HBS-Ab​ ผล​Negative​ แปลว่าเป็นโรคหรือไม่

  •  Kingkanda Wongsuwan
    สมาชิก
    ไปตรวจสุขภาพก่อนเข้าทำงานผลเลือดออกมาว่า HBS-Ab​ ผล​Negative​ ค่าปกติ​ Positive(>05.0) ผลออกมาแบบนี้เป็นใช่ไวรัสตับอักเสบบีใช่ไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Kingkanda Wongsuwan

    การตรวจเรื่องของไวรัสตับอักเสบบี จะมีการตรวจเรื่องของไวรัส และ ภูมิคุ้มกันค่ะ

    ผลการตรวจของคุณ HBS-Ab ผลNegative  หมายความว่าคุณไม่มีภูมิคุ้มกันค่ะ

    หมอคงแนะนำให้ฉีดวัคซีนค่ะ ถ้าคุณต้องทำงานเกี่ยวกับด้านการสาธารณสุข ที่ต้องสัมผัสสารคัดหลั่ง หรือ เลือดค่ะ

    การฉีดวัคซีนจะต้องฉีดทั้งหมดสามเข็มค่ะ และเจาะเลือดตรวจภูมิคุ้มกันอีกครั้งค่ะ

    การป้องกันไวรัสตับอักเสบบี เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดค่ะ