• มีเพศสัมพันธ์ขณะตั้งครรภ์ 3-4 สัปดาห์ มีเลือดออกเป็นสีชมพู มีโอกาสแท้งไหม

  •  Aomamm Ps
    สมาชิก
    ดิฉันตั้งครรภ์ ระหว่างตั้งครรภ์อ่อนๆ มี พสพ ค่ะ และในวันถัดมาต้องทำงานยืนเกือบทั้งวัน ใส่ส้นสูง เกิดเลือดออก ติดทิชชู่เป็นสีชมพู จึงรีบไปหาหมอ แต่ยังซาวด์เห็นตัวเด็กได้ยาก เพราะอายุครรภ์น้อยมากประมาณ 3-4 สัปดาห์ เห็นถุงตั้งครรภ์ แต่ในระหว่างเดินทางไปพบหมอ เลือดไม่ได้ออกแล้วนะคะ ออกเฉพาะตอนไปเข้าห้องน้ำ เช็ด 2-4 รอบได้ และจากนั้นก็ไม่มีเลือดออกอีกเลย หมอนัดซาวด์อีกทีสัปดาห์หน้า แต่สิ่งที่คาใจคือ เป็นไปได้ไหมคะ การมี พสพ หรือการทำงานในวันนั้นมีผลถึงขั้นแท้งได้
    สวัสดีค่ะ คุณ Aomamm Ps @สาเหตุของการแท้ง มีได้หลายสาเหตุ ได้แก่ ทารกไม่สมบูรณ์(เป็นสาเหตุส่วนใหญ่), ความผิดปกติของมารดา เช่น มีโรคประจำตัวเรื้อรัง, มีความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่, การอักเสบติดเชื้อของช่องคลอดหรือมดลูก, มดลูกถูกกระทบกระแทกรุนแรง เป็นต้น กรณีที่เคยมีประวัติแท้งมาก่อน การทำงานหนักหรือออกกำลังอย่างหนัก อาจส่งเสริมให้เกิดการแท้งมากขึ้นค่ะ ***กรณีที่คุณ Aomamm Ps ยังระบุสาเหตุไม่ได้ชัดเจน แต่สาเหตุของการโดยส่วนใหญ่เกิดจากทารกไม่สมบูรณ์ค่ะ และหากมดลูกไม่ได้ถูกกระแทกรุนแรง ก็ไม่น่าเป็นเหตุให้แท้งนะคะ