• เป็นไปได้ไหมที่จะลดน้ำหนักโดยไม่ออกกำลังกาย

  •  Varit Puengphornphan
    สมาชิก

    เป็นไปได้ไหมที่จะลดน้ำหนักโดยไม่ออกกำลังกาย? ไม่แน่ใจว่ากำลังจะโดนหลอกไปเข้าคอร์สแปลกๆรึเปล่า

    Varit Puengphornphan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Varit Puengphornphan

    การลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยและถูกต้องตามหลักการแพทย์ทำได้โดย

    1.ควบคุมอาหาร โดย รับประทานอาหารที่หลากหลาย เช่น คาร์โบไฮเดรตอย่างธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี ผัก ผลไม้ โปรตีนไขมันน้อย และไขมันที่ดีกับร่างกายในปริมาณที่เหมาะสม เลี่ยงการรับประทานไขมันเลว ไขมันอิ่มตัว อย่างไขมันจากสัตว์ หรือไขมันที่อยู่ในอาหารขยะต่างๆ ซึ่งเป็นไขมันที่อันตรายต่อสุขภาพ รับประทานผักผลไม้ให้มากขึ้น

    2.ออกกำลังกายเพื่อเพิ่มการเผาผลาญของร่างกาย  ได้แก่ การวิ่ง การว่ายน้ำ การปั่นจักรยาน การเต้นแอโรบิก และการเดิน

    3.หากมีน้ำหนักมาก และคุมอาหารออกกำลังกายแล้วไม่สามารถลดได้ อาจมีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาบางชนิดหรือการผ่าตัดเพื่อลดขนาดกระเพาะ

    ไม่ควรเชื่อถือคำโฆษณาที่กล่าวอ้างเกินจริง นอกเหนือไปจากนี้ค่ะ