• แผลเป็นที่ผ่าตัดไปหนึ่งปี มีไตขึ้นมาและปวด จะเป็นอะไรไหม

  •  KONLEK
    สมาชิก
    ผ่าตัดหน้าท้องมาประมาณ1ปีค่ะแต่เริ่มเจ็บบริเวณรอยผ่ากดดูเหมือนเป็นไตเป็นก้อนๆที่บริเวณหน้าท้องและรู้สึกเจ็บมาประมาณ2-3เดือน มันจะเป็นอะไรไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ KONLEK

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ อาจจะต้องดูว่าแผลที่เป็นเป็นแผลเป็นหรือไม่ค่ะ คีลอยด์ เป็นลักษณะของแผลเป็นที่พบได้ค่ะ มักจะเป็นแผลนูนขึ้นมานะค่ะ ไม่มีอาการปวด แต่จะคันหรือลำคาญได้ค่ะ

    ตอนนี้คงต้องดูอีกทีนะค่ะ ว่าเป็นแค่คีลอยด์ หรือ มีเรื่องของการติดเชื้อของแผล หรือ ผิวหนังรอบๆ แผลค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ ระวังอย่าไปเสียดสี หรือ กระแทกบริเวณแผลค่ะ