• เป็นไข้มา 6วัน อ่อนเพลีย อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  khampan
    สมาชิก

    ตอนนี้เป็นไข้มา6วันแล้วครับไปหาหมอแล้วอาการคือ

    3วันแรก เจ็บคออาการเหมือนไข้หวัดทั่วไปไข้อ่อนๆพอตอนเย็นมีไข้ประมารณ38.3 ไปหาหมอแล้วหมอให้ยาแก้ไข้หวัดมา

    วันที่5 อาการไข้ยังคงอยู่แต่เหงืออกมากโดยตรงส่วนใบหน้าแม้อยู่ในห้องแอร์และมีอาการขนลุกในบางครั้งกินข้าวลำบากและกรามออกจะเข็งๆคันยุกยักทั้งตัง

    วันที่6วันนี้ ตื่นขึ้นมาปวดหูด้านซ้ายแข้งขาอ่อนแรงเหมือนกับจะเป็นตะคริวแต่สามารถเดินได้เป็นปกติแต่เหนื่อยมาก

    อยากทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ khampan

    การที่มีไข้สูง อ่อนเพลีย ปวดตามตัว โดยไม่มีอาการอื่นชัดเจน อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ได้แก่

    -การติดเชื้อไวรัสต่างๆ เช่น เชื้อหวัดธรรมดา เชื้อไข้หวัดใหญ่ เป็นต้น

    -การติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งหากติดเชื้อบางตำแหน่งของร่างกาย อาจไม่มีอาการชัดเจนได้ค่ะ

    ดังนั้นจากที่คุณ khampan เล่ามา ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเกิดไข้ได้นะคะ แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่รพ.เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสม ค่ะ