• มีอาการ ปวดศีรษะ ไข้ เหงื่อออกตอนกลางคืน ปวดกล้ามเนื้อ เป็นอาการอะไร

  •  นิว'ว แสนดี
    สมาชิก
    ปวดศีรษะ ไข้ เหงื่อออกตอนกลางคืน ปวดกล้ามเนื้อ

    สวัสดีครับ คุณ นิว

          อาการปวดศีรษะ เป็นไข้ เหงื่ออก ปวดกล้ามเนื้อ และไม่มีอาการอื่นๆร่วมด้วย หากพึ่งเป็นอาการ อาจเป็นอาการเริ่มแรกของการติดเชื้อไวรัส เช่นภาวะไข้หวัด  เป็นต้น แนะนำให้รักษาตามอาการ เช่นดื่มน้ำสะอาด นอนพักผ่อน กินยาลดไข้ เช่น paracetamol ซึ่งหากไม่ใช่การเจ็บป่วยที่รุนแรงอาการมักหายได้เองภาย3-5วัน แต่อย่างไรก็ตามหาก3วันแรกยังมีไข้สูง หรืออาการแย่ลง แนะนำให้ไปพบแพทยืเพื่อตรวจเพิ่มเติม