• เป็นไข้สูง ปวดหัว ทานยาลดไข้ ดีขึ้นเล็กน้อย ตอนเย็นหนาวสั่น ไปหาหมอได้ยาอาการดีขึ้น 2 วันต่อมามีผื่นขึ้น เกิดจากอะไร

  •  Sittikron JindaYon
    สมาชิก
    สวัสดีคับพอดีเมื่อวันเสาร์ตอนเช้าผมปวดหัวเเล้วมีอาการเป็นไข้สูงมากเเม่ไห้กินยาเเก้ปวดคับพอตอนเที่ยงผมกินยาไมเกรนเพราะปวดหัวจากนั้นอาการก็ดีขึ้นเเล้วปวดหัวอย่างเดียว พอผมกินฝรั่งซักพักนึง ตอนเย็นผมหนาวสั่นถึงหัวใจ เเละก็ไป โรงพยาบาลทันที หลังจากนั้นหมอก็ฉีดยาเเก้ปวดลดไข้ เเละหมอก็บอกเป็นทอมซินพอวันอาทิตย์อาการดีขึ้นปวดหัว เเล้วไข้ก็ลด พอวันจันทร์ผื่นเริ่มขึ้นคับคัน เเละคอมก็เจ้บมากอยากทราบว่าเป็นอะไรกันเเน่คับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sittikron JindaYon

    จากที่เล่ามาน่าจะเป็นไข้ออกผื่นที่พบได้ภายหลังการติดเชื้อไวรัสค่ะ ซึ่งเชื้อไวรัสเหล่านี้สามารถทำให้มีอาการไข้สูง ปวดเมื่อยตัว เจ็บคอ และหลังไข้ลดจะเกิดผื่นได้ค่ะ