• แฟนเป็นไข้สูงมาสองวันกินยาพาราเซตตามอล อากาไม่ดีขึ้นค่ะ

  •  TP Noii Smile
    สมาชิก

    คือแฟนหนูเป็นไข้ค่ะ ตัวร้อนมาก ปวดหัว ไปหาหมอที่อนามัยหมอบอกว่า เป็นไข้หวัด ให้แค่ยาพาลามา
    เป็นมาสองวันแล้ว กินยาอะไรก็ไม่หายแฟนหนูจะเป็นอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีคะคุณ TP Noii Smile

    อาการไข้ เป็นอาการไม่จำเพาะ มีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยไหมค่ะ เช่น ไอ เจ็บคอ มีเสมหะ น้ำมูก ปัสสาวะแสบขัด ผื่นตามตัว

    ถ้าไม่มีอาการส่วนใหญ่เป็นอาการของการติดเชื้อไวรัสค่ะ แนะนำให้รับประทานยาลดไข้พวกพาราเซตตามอลก่อนค่ะ เช็ดตัวลดไข้

    ถ้าไข้ยังไม่ลง สองสามวัน ให้รีบไปเจาะเลือดที่ โรงพยาบาล อาจจะมีเรื่องไข้เลือดออกได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุนะค่ะ จะได้รักษาได้ตรงตามที่ควรจะเป็นค่ะ

    ช่วงนี้ให้ดื่มน้ำมากๆ เพราะถ้าไข้สูงจะเสียน้ำได้ค่ะ