• ปวดหัว ท้องไส้ปั่นป่วน เป็นโรคอะไร

  •  Buntita Jeamjun
    สมาชิก
    มีอาการปวดหัว รู้สึกเวียนหัว เเละปั่นป่วนท้องตลอดเวลา.สาเหตุน่าจะเป็นเพราะอะไรคะ
    Buntita Jeamjun  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณBuntita Jeamjun

    อาการดังกล่าวมายังไม่ได้จำเพาะเจาะจงกับโรคใดเป็นพิเศษ

    การรู้สึกปั่นป่วนท้อง เหมือนปวดบิดๆอาจเกิดจากเรื่องลำไส้อักเสบ อาหารเป็นพิษ หรือลำไส้แปรปรวนได้ ส่วนเรื่องของการเวียนศีรษะสาเหตุค่อนข้างหลากหลายตั้งแต่เรื่องของน้ำในหูชั้นใน ระดับน้ำตาลต่ำ ความดันโลหิตต่ำ การพักผ่อนน้อย เป็นต้น

    หากยังมีอาการดังกล่าวเรื้อรัง เป็นมากขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ระหว่างนี้พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารสุกสะอาด ไม่เปลี่ยนท่าเร็วเกินไป