• ร้องไห้ตาบวม ตัวร้อน มีเลือดกำเดาไหล เป้นโรคอะไรบ้าง

  • คือมีอาการปวดลูกตาเนื่องจากร้องไห้หนักมากเเล้วไข้ขึ้นสูงตั้งเเต่ตอนเช้าถึงตอนเย็นปวดเมื่อยตามล่างกายเลือดกำเดาไหลทั้งที่ไม่เคยเป็นมาก่อนวิงเวียนศรีษะเบื่ออาหาร อาการเเบบนี้เปนโรคอะไรหรือป่าวคะ

    คุณ นันทิชา

    การร้องไห้หนัก ทำให้ต่อมน้ำตาทำงานหนัก ตาจึงบวมอักเสบได้บ้างครับเป็นเรื่องปกติ  สักพักไม่ร้องไห้แล้วก็จะหายไปเอง

    ส่วนที่ปวดเมือ่ยตามตัว มีไข้อาจเกิดจากมีการติดเชื้อไข้หวัด หรือติดเชื้ออย่างอื่น เมื่อไข้สุงมากๆ ก็จะทำให้เส้นเลือดในจมูกขยายตัวโป่งออกมา เกิดการแตกได้ง่ายเป็นเลือดกำเดาไหลออกมา  ควรกินยาลดไข้ ดื่มน้ำมากๆ นอนพักผ่อน ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรักษาให้ตรงโรคครับ