• มีเลือดไหลออกจากช่องคลอดเป็นก้อนเลือด สีเลือดที่ไหลเป็นสีประมาณแดงน้ำตาล เกิดจากอะไร

  •  Sujitra Thavornsin
    สมาชิก
    อยู่ๆก็มีเลือดไหลออกจากช่องคลอดเป็นก้อนเลือด สีเลือดที่ไหลก็สีประมาณแดงน้ำตาล จะเป็นอะไรไหมคะเคยมีเพศสัมพันธ์เมื่อวันที่9พ.ย. ไปตรวจเลือด4ธ.ค.หมอบอกไม่ท้อง กลัวว่าสุดท้ายจะท้องมากๆเลยค่ะ
    Sujitra Thavornsin  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Sujitra Thavornsin

    การมีก้อนเลือดไหลจากช่องคลอด ที่ไม่ใช่เป็นเลือดประจำเดือนนั้น อาจมีสาเหตุได้จากที่เกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ เช่น ผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมกำเนิด ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เลือดตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    โดยการหาสาเหตุที่แน่ชัด แพทย์จะตรวจร่างกาย และตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ร่วมด้วย ถ้าไม่ตั้งครรภ์ จะต้องหาสาเหตุอื่นๆที่ไม่เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ที่ทำให้มีเลือดออกผิดปกติต่อไป หากเลือดออกมากจนซีด เพลีย ให้รีบกลับไปพบแพทย์