• แม่มีอาหารปวดหัวมากบริเวณขมับ มีไข้ อาเจียน เป็น 4 วันแล้ว ควรทำอย่างไร

  •  Kanteera Tangtakanjana
    สมาชิก
    แม่หนูมีอาการ ปวดหัวมากมา 4 วันแล้วค่ะ วันที่ 1 มีอาการหนาวสั่น ปสดหัวมาก วันที่ 2 ปวดหัวมากบริเวณขมับ+มีไข้ อาเจียน วันที่ 3 ปวดหัวมาก มีไข้สูง อาเจียน วันที่ 4 ปวดหัวมากๆๆ มีไข้สูง อาเจียน **แม่ไม่ยอมไปหาหมอค่ะ ปล.ไม่มีตังค์**

     สวัสดีค่ะ คุณ Kanteera Tangtakanjana

    อาการปวดศีรษะ และมีไข้ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ การติดเชื้อบริเวณรอบๆศีราะ เช่น ไซนัสอักเสบ, หูอักเสบ เป็นต้น

    นอกจากนีอาจเป็นภาวะอักเสบติดเชื้อในสมอง เช่น เยื่อหุ้มสมองอักเสบ, เนื้อสมองอักเสบ เป็นต้น

    เนื่องจากอาการที่คุณ Kanteera Tangtakanjana เล่ามา ไม่สามารถระบุได้เกิดจากภาวะอักเสบหรือติดเชื้อที่สมองหรือไม่

    แนะนำคุณ Kanteera Tangtakanjana พาคุณแม่ไปพบแพทย์นะคะ โดยสามารถไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลที่คนไข้มีสิทธิการรักษานะคะ