• ไข้ ไอ เจ็บคอ เกิดจากอะไร เป็นมา 1 วัน ควรทำอย่างไร

  • มีไข้ ปวดหัว อาเจียน ท้องเสีย ไอ เจ็บคอ เพิ่งเป็นวันแรกค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ พรพรหม ลีศิริวิทย์

    จากที่เล่ามาอาจเป็นอาการของไข้หวัด หรือไข้จากการติดเชื้อไวรัสชนิดอื่นๆได้ค่ะ

    แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หากมีไข้ สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลร่วมกับการเช็ดตัวเพื่อช่วยลดไข้

    หากอาการต่างๆแย่ลง หรือมีอาการไอเสมหะสีเขียวเหลือง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ