• รู้สึกอึดอัด อยากอยู่คนเดียว อยากร้องไห้ เป็นบ่อยขึ้น เป็นอาการอะไร

  •  Jane IJenny
    สมาชิก
    ช่วงนี้รู้สึกอึดอัดมากค่ะ รู้สึกเหมือนหายใจไม่ออก หงุดหงิดบ่อยๆ รู้สึกอยากอยู่คนเดียว อยากให้ทั้งโลกนี้ไม่มีอะไรเลย รู้สึกอยากให้ทุกอย่างว่างเปล่า อยากจะร้องไห้ บางทีก้อใจลอย เคยมีอาการแบบนี้ตอนเป็นเด็กค่ะ แล้วก้อหายไป และตอนนี้ก็กลับมาเป็นอีก และเป็นบ่อยขึ้น เป็นเพราะอะไรหรือคะ แล้วมันแย่มากมั้ยคะ

    สวัสดีครับ คุณ jane  jenny

    อาการของคุณ เกิดจากความวิตกกังวล  เลยเบื่อหน่ายท้อแท้สิ้นหวังบ้าง  คิดมากเรื่อยเปื่อย  เป็นปกติของคนในวัยรุ่น ที่มีเรื่องให้คิดมาก ขี้น้อยใจ ขี้งอน คาดหวังแล้วไม่สำเร็จ  เรื่องการเงิน การงาน เรื่อง คนรัก ยังไม่ถึงขนาดเป็นโรคซึมเศร้าครับ

    มันไม่ได้แย่มากครับ  อีกหน่อยพอเข้าวัยผู้ใหญ่ อาการเหล่านี้ก็หายไป ระหว่างนี้พยายามสมาคมกับเพื่อนๆ อย่าอยู่โดดเดี่ยว  ออกกำลังกาย เล่นกีฬา ท่องเที่ยวไว้ หางานอดิเรกทำ เลี้ยงสัตว์แสนรัก ก็ได้ครับ   แล้วมันก็จะผ่านไป  เหมือนเพลง ซ่อนกลิ่น ของ Palmy เคยฟังไหมครับ

    ถ้ามีปัญหา อยากหาคนระบาย ปรับทุกข์ เชิญที่สายด่วน สุขภาพจิต สธ 1323  และ 1667  ได้ 24 ชม ฟรีครับ