• รู้สึกเศร้า ร้องไห้เวลาอยู่คนเดียว ผิดหวังชีวิต ได้ยินเสียงในหัวถามว่าอยากตายไหม เป็นโรคซึมเศร้าไหม

  •  tiny27
    สมาชิก

    เวลาอยู่กับคนอื่นก็แจ่มใสปกติ เวลาอยู่คนเดียวมักฟุ้งซ่านคิดมากแล้วร้องไห้ ช่วงที่มีอาการแปลกๆตอนมัธยม รู้สึกเบลอๆ รู้สึกเหมือนตัวเองอยู่ในห้องมืดๆห้องนึงแล้วนั่งมองออกมานอกหน้าต่าง คือจริงๆแล้วรู้สึกว่าตัวเองนั่งอยู่ในหัวของตัวเอง แล้วมองออกมาข้างนอกผ่านดวงตาแต่ความรู้สึกเป็นเหมือนหน้าต่าง ภาพบรรยกาศรอบตัวเป็นภาพมัวๆแสงจ้า เหมือนภาพในฝัน หรือในภวังค์ การเรียนตอนนั้นแย่ลง เหมือนสมองบล็อคการเรียนรู้ทุกอย่าง ตอนนั้นมีเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกว่าตัวเองหมดคุณค่า แต่ไม่ได้คิดอยากตายนะคะ แค่รู้สึกทุกข์ใจไม่อยากทำอะไรต่อ พอจบมหาลัย มีปัญหาเรื่องงานกับแฟน เครียดมาก นอนอย่างเดียวไม่อยากตื่น ไม่อยากทำอะไรเลยสองเดือน อาการดีขึ้นค่ะ แต่ต่อมาเวลาอยู่คนเดียวก็มักเศร้า ร้องไห้ มีเสียงตัวเองถามว่า อยากตายไหมตอนกึ่งหลับกึ่งตื่น แต่ไม่ได้คล้อยตาม แค่รู้สึกแปลกใจ แบบนี้เข้าข่ายโรคซึมเศร้าไหมคะคุณหมอ พอดีแม่ก็เคยเป็นโรคซึมเศร้า และพี่สาวเป็นไบโพล่าคะ

    สวัสดีครับ คุณ tiny27

    อาการของคุณ เข้าข่ายโรคซึมเศร้า ระยะต้นครับ เพียงแต่รู้สึกท้อแท้ในชีวิต ผิดหวัง ในประสบการณ์ที่ผ่านมา  ขอให้ทำใจให้สงบ รู้จักปล่อยวาง ไม่เครียด ไม่คิดมาก หางานอดิเรกทำ ดูหนังฟังเพลง ทำกิจกรรมกับเพื่อนฝูง อย่าอยุ่คนเดียวเข้าสังคมให้ได้ ทุกชีวิตมีทางออก สักวันคุณก็จะพบคนที่ใช่  คนที่คุณสามารถร่วมชีวิตกับเขาได้ครับ   ลองหาที่ปรึกษาเพื่อนๆ ที่สนิท หรือถ้าไม่มีใคร ลองปรึกษานักจิตวิทยา สายด่วน สธ เบอร์ 1323 กับ 1667  ตลอด 24 ชม ฟรี  การได้ระบายกับใครบางคนจะช่วยคุณได้มากนะครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง โรคซึมเศร้า  ได้ที่นี่ครับ