• มีรอบเดือนแล้วกินน้ำเย็นมีไข้มีอาการเจ็บคอปวดตามตัว เป็นอะไรค่ะ

  •  Sawa Eiei
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอ หนูเป็นประจำเดือนมาสามวัน และหนูดันรับประทานน้ำเย็น หลังจากนั้นก็ทานอาหารได้น้อย มีอาการเจ็บคอ แต่ตัวไม่ร้อน แค่รุม ร่างการมีอาการครั่นเนื้อตัว ปวดตามร่างกายเช่นหลังแจน เหมือนคนอ่อนแรง เพลียคะ

    สวัสดีคะคุณ Sawa Eiei

    การมีอาการไข้ ร่วมกับการมีรอบเดือน ไม่ได้เกิดจากการดื่มน้ำเย็นในช่วงการเป็นรอบเดือนค่ะ แต่ว่ามีอาการร่วมกันได้ค่ะ

    คือ คุณมีประจำเดือนแล้วมีปัญหาติดเชื้อทางเดินหายใจร่วมด้วยนะค่ะ

    อาการช่วงเป็นประจำเดือน จะมีเรื่องอาการปวดท้องน้อย เบื่ออาหาร แน่นท้อง ท้องอืด อ่อนเพลียได้อยู่แล้วค่ะ

    ถ้ามีการติดเชื้อทางเดินหายใจก็จะทำให้มีการอ่อนเพลียมากขึ้นค่ะ

    แนะนำรับประทานยาแก้ปวดลดไข้ และ พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ ดื่มน้ำมากๆค่ะ อาการน่าจะดีขึ้นค่ะ

    Sawa Eiei  Sawa Eiei
    สมาชิก
    และถ้าจะทานยาแก้เจ็บคอจะมีผลข้างเคียงไหมคะ?

    ไม่มีผลค่ะ แต่ส่วนใหญ่หมอแนะนำว่ารับประทานยาพาราเซตตามอลก็พอค่ะ ดื่มน้ำอุณหภูมิห้องค่ะ