• ปวดศีรษะบริเวณขมับ2ข้าง เป็นๆหายๆ เป็นโรคอะไรครับ

  • ผมมีอาการปวดบริเวณขมับทั้งสองข้างปวดแบบมีไรมากด รวมถึงมีการปวดตรงต้นคอ ตาพร้านิดๆ มึนหัวนิดๆ อาการที่กล่าวมาเป็นๆหายๆ บางทีปวดนิดเดียว บางทีปวดค่อนข้างมาก เป็นมา 2-3 เดือน ผมไม่สูบบุหรี่ ไม่กินเหล้า แข็งขามีแรงปรกติ ไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไรครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ วีระยุทธ โตสุวรรณถาวร อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น **การดูแลตนเองเบื้องต้น สามารถรับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลหรือยาต้านการอักเสบ (NSAIDs) บรรเทาอาการปวดค่ะ **กรณีของคุณ วีระยุทธ โตสุวรรณถาวร อาจมีอาการปวดศีรษะแบบเทนชั่น หรืออาจเป็นโรคไมเกรน ซึ่งหากดูแลตนเองเบื้องต้นแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ