• อายุ 23 ปี มีบุตร 1 คน เป็นเบต้าธาลัสซีเมีย สามารถกินยาคุมกำเนิดได้ไหม?

  •  Weeraya Netsaengsee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากทราบคะว่าเป็นโรคเลือดจาง สนิด เบต้าธารัสซีเมีย สามารกินยาคุมได้ไหมคะ ตอนนี้อายุย่าง23 มีลูก1คน เคยตัดม้ามแล้ว แต่เคยกินยาคุมฉุกเฉินไม่มีอาการแพ้
    สวัสดีค่ะ คุณ Weeraya Netsaengsee @กรณีที่มีโรคประจำตัวเป็นโรคโลหิตจางธาลัสซีเมีย หากไม่มีภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ เช่น โรคตับ (มีอาการตัวตาเหลือง) โรคลิ้นหัวใจผิดปกติ หรือหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ เป็นต้น สามารถรับประทานยาคุมกำเนิดได้ตามปกติค่ะ **สามารถ copy link นี้ เพื่ออ่านเพิ่มเติมได้นะคะ https://www.pobpad.com/ยาคุมกำเนิด