• เป็นโรคซึมเศร้า ทานยาได้ 1 ปีแล้วหยุดยาไปอีก 1 ปี ตอนนี้นอนหลับไม่สนิท ฝันร้าย ควรทำอย่างไร

  •  Toey Photos
    สมาชิก
    เป็นโรคซึมเศร้าค่ะ เคยหาหมอ กินยามาประมาณ1ปี หยุดยาไปประมาณเกือบ1ปีแล้วค่ะ ตอนนี้มีอาการดิ่งบ้าง แต่นอนหลับไม่สนิท ฝันร้ายมาติดต่อกันประมาณ2อาทิตย์แล้วค่ะ ฝันเห็นคนตาย เห็นพวกงานศพ เห็นอาจารย์ใหญ่ที่ รพ. รู้สึกอยากหลับแต่สมองไม่หลับค่ะ ควรจะทำยังไงดีค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Toey Photos @จากที่เล่ามายังระบุไม่ได้ว่ามีอาการกำเริบของโรคซึมเศร้าหรือไม่นะคะ แนะนำคุณ Toey Photos ควรเล่าถึงภาวะทางอารมณ์ให้คนใกล้ชิดหรือคนในครอบครัวเพื่อให้อารมณ์ผ่อนคลายและช่วยแก้ไขปัญหานะคะ หากอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม. เป็นกำลังใจให้นะคะ