• เป็นโรคซึมเศร้า กินยาผิดเวลา จะต้องทานต่ออย่างไร

  •  Lililux Wonder
    สมาชิก

    เป็นโรคซึมเศร้า ได้ยามากิน2ตัว

    1 fluoxetin hcl 20 mg กินเช้าหลังอาหาร

    2 pephenazine 4 mg กินก่อนนอน

    เมื่อเช้ารีบมาก หยิบยาก่อนนอนมากินตอนเช้า ต่อไปต้องกินตัวไหนคะ

    Lililux Wonder  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Lililux Wonder

    ยาทั้งสองตัวเป็นยาระงับอาการทางจิตที่ออกฤทธิ์ช่วยปรับสมดุลของสารสื่อประสาทในสมอง

    แต่ตัวยา Perphenazine (เพอร์เฟนาซีน) อาจทำให้มีอาการง่วงซึมได้ แพทย์จึงแนะนำการใช้เป็นก่อนนอน

    หากได้นำมากินตอนเช้าแล้ว ก็ไม่เป็นไรค่ะ ในวันนั้นก่อนนอนก็ไม่ต้องกิน พอวันต่อไปค่อยกลับไปกินเวลาเดิมให้ถูกต้อง

    สังเกตอาการระหว่างวันโดยควรงดการทำงานกับเครื่องจักร ไม่ขับรถถ้ารู้สึกง่วงซึม อ่อนเพลียมาก