• เป็นแผลร้อนในมา 3 วัน แล้วไปทำออรัลเซ็กส์ให้ผู้หญฺิง จะมีโอกาสติด HIV ไหม

  •  Ggk
    สมาชิก

    เป็นแผลร้อนในประมาน 3 วันแล้วทำออรัลให้ ผญ ไม่ทราบว่าจะมีโอกาสติดเชื้อ hiv ไหมครัย

    สวัสดีค่ะ คุณ gk3702,

                   การทำออรัลเซ็กส์ให้ฝ่ายหญิงนั้น หากในปากไม่ได้มีบาดแผลอยู่ โอกาสติดเชื้อ HIV ถือว่ามี แต่ก็น้อยมากมาก คือแทบเป็น 0% ค่ะ แต่หากมีแผลในปากอยู่ โอกาสอาจมีมากขึ้นได้ค่ะ

                   แต่นอกจากการติดเชื้อ HIV การทำออรัลเซ็กส์ อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้ออื่นๆ ได้มากกว่า เช่น เริม หนองใน (ในลำคอ) ซิฟิลิส เป็นต้น รวมถึงหูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น ดังนั้น หากมีอาการผิดปกติ เช่น มีแผลในปากและลำคอเกิดหลังจากนั้น มีหนองในลำคอ เป็นต้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ และควรตรวจเลือดหาการติดเชื้อซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบบีและซี ที่ประมาณ 3 เดือนหลังไปมีความเสี่ยงมาค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ gk3702,

                   การทำออรัลเซ็กส์ให้ฝ่ายหญิงนั้น หากในปากไม่ได้มีบาดแผลอยู่ โอกาสติดเชื้อ HIV ถือว่ามี แต่ก็น้อยมากมาก คือแทบเป็น 0% ค่ะ แต่หากมีแผลในปากอยู่ โอกาสอาจมีมากขึ้นได้ค่ะ

                   แต่นอกจากการติดเชื้อ HIV การทำออรัลเซ็กส์ อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้ออื่นๆ ได้มากกว่า เช่น เริม หนองใน (ในลำคอ) ซิฟิลิส เป็นต้น รวมถึงหูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น ดังนั้น หากมีอาการผิดปกติ เช่น มีแผลในปากและลำคอเกิดหลังจากนั้น มีหนองในลำคอ เป็นต้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ และควรตรวจเลือดหาการติดเชื้อซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบบีและซี ที่ประมาณ 3 เดือนหลังไปมีความเสี่ยงมาค่ะ