• เป็นแผลร้อนในใกล้ๆบริเวณแผลถอนฟันคุด ใช้ยาทาได้ไหม

  •  Jchniceb
    สมาชิก
    เป็นแผลร้อนในบริเวณบานพับของกรามด้านในสุดเลยจากแผลผ่าฟันคุดแบบนอน อ้าปากหุบปากแล้วเจ็บ ควรไปพบทันตแพทย์หรือว่าใช้ยาทาได้เลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Jchniceb

    จากที่สอบถามมา สามารถใช้ตัวยาทาป้ายปากแก้ร้อนในดูก่อนได้นะคะ และแนะนำให้ดื่มน้ำเปล่า 2-3 ลิตรต่อวันร่วมด้วยค่ะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ