• หลังขูดหินปูน มีอาการเจ็บเหงือกที่ฟันกรามซี่สุดท้าย และเป็นแผลสีขาว ผิดปกติไหม ควรรักษาอย่างไร

  •  Tukta Chill Chill
    สมาชิก

    ขูดหินปูนได้อาทิตย์นึงแล้วค่ะ อาการหลังจากขูดหินปูนคือเจ็บเหงือก หลังจากนั้น 3-4 วัน

    เหงือกเริ่มแดงเจ็บคล้ายเป็นแผลถลอกเป็นฟันกรามซี่สุดท้าย หลังจากครบอาทิตย์แผลเริ่มเปลี่ยนเป็นเนื้อเยื่อสีขาวๆ แทน ผิดปกติไหมค่ะหมอ เป็นฟันกรามซี่สุดท้ายซี่เดียวค่ะ

    ไม่มีหนอง ไม่ปวดฟัน ฟันไม่โยก เวลาแปรงฟันถ้าไปโดนเหงือกบริเวณที่เป็นแผลก็จะมีเลือดออกนิดหน่อยค่ะ เหมือนไปสะกิดโดนแผล

    หินปูนก็ไม่เยอะเนื่องจากเพิ่งขูดหินปูนไปเมื่อก่อนหน้าสองเดือนที่แล้ว แต่ไปขูดใหม่ล่าสุด

    เนื่องจากมีคราบชากาแฟ

    แผลดังกล่าวอาจจะเกิดจากการขูดหินปูนแรงเกินไปหรือไม่ค่ะ

    และทำไงจะหาย ตอนนี้ได้แต่ทายาแก้ร้อนใน และบ้วนน้ำเกลือทำความสะอาดค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tukta Chill Chill @จากที่เล่ามา น่าจะเป็นลักษณะแผลร้อนในนะคะ ซึ่งหากบ้วนน้ำเกลือ และทายาแก้ร้อนในไม่ดีขึ้น แนะนำคุณ Tukta Chill Chill ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ